yyyy

uuuu

Diệt chuột bằng bẫy keo dính

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp diệt chuột hiệu quả. Trong số đó, sử dụng keo dính chuột là cách làm được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi. Để hiểu rõ hơn về keo dính chuột là gì và cách sử dụng keo dính chuột hiệu quả, Miền Trung Pest sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm một số thông tin nhé.

 

           Keo dính chuột dạng miếng

Thành phần

Keo dính chuột là sự kết hợp của nhiều thành phần lại với nhau gồm dầu công nghiệp khoảng 70%, còn lại là keo latex (10%), colopan (18%), nước (2%). Hỗn hợp này tạo thành một loại chất kết dính cực mạnh, thường ở dạng lỏng quánh, có màu trong suốt hoặc trắng ngà, nâu sẫm.

Hiện nay, sản phẩm keo dính chuột được bày bán với nhiều loại thường ở dạng miếng và lon.

Thành phần của keo dính chuột không chứa các chất độc hại nên an toàn đối với người sử dụng, tuy nhiên khi có nhu cầu sử dụng bạn nên chọn lựa các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Lưu ý khi sử dụng

Keo dính chuột thường chỉ phù hợp khi dùng diệt được chuột nhà, chuột nhắt có kích thước vừa và nhỏ. Đối với những con chuột to lớn như chuột cống thì bạn cần phải sử dụng những biện pháp bắt chuột khác.

Keo được sử dụng chính để bẫy chuột, nhưng với độ dính cao (siêu dính) ta có thể dùng bẫy ruồi, các loài côn trùng gây hại khác.

Trường hợp bị keo dính vào tay hoặc sàn nhà bạn cần chà rửa sạch

Cách sử dụng keo dính chuột đúng cách

Với các loại miếng dính chuột thì chúng ta chỉ cần mở ra, trong miếng đã có sẵn mối nhử ở chính giữa (có thể đặt thêm mồi) sau đó đặt miếng dính ở những nơi khô ráo nơi chuột thường xuất hiện hay đi qua lại, đặt sát tường, nơi góc khuất. Chuột sẽ dính bẫy khi đi ngang ăn mồi.

Với loại keo dính chứa trong lon thì bạn cần đổ keo lên miếng bìa cứng đã chuẩn bị sẵn. Đặt mồi nhử ở giữa và thực hiện các bước tương tự như đối với miếng dán để có thể bắt chuột dễ dàng.

Sau khi bắt được chuột, bạn có thể tháo chúng ra và tái sử dụng. Tuy nhiên, lúc này miếng dính đã không còn độ dính tốt như ban đầu nữa.

 

Xử lý xác chuột dính bẫy

Khi chuột dính bẫy bạn hãy đeo găng tay và dùng dụng cụ để gắp chuột ra, không nên dùng tay để bị cắn và chúng có thể truyền nhiễm bệnh tật sang bạn.

Không để cho trẻ em tiếp xúc với miếng dính chuột. Không để cho các vật nuôi như chó, mèo…chạy qua khu vực đặt bẫy.

Xác chuột cần bỏ vào túi và mang đi tiêu hủy bằng cách đào đất chôn xa khu dân cư, không nên vứt vào thùng rác vì gây hôi thối ô nhiễm và phát tán dịch bệnh.

Điền thông tin form bên dưới để được tư vấn ngay!

 
 
Tư vấn ngay