yyyy

uuuu

Xông hơi khử trùng

Dịch vụ diệt mối tận gốc tại Nha Trang khánh Hoà

Dịch vụ khử trùng, phun sát khuẩn | Diệt Mối Miền Trung

Công ty Diệt Mối Khử Trùng Miền Trung, địa chỉ: 7B Hồng Bàng, Nha Trang, Khánh Hòa. Chuyên cung cấp Dịch vụ khử trùng, phun sát khuẩn cho nhà dân, cơ quan, xí nghiệp… Hóa chất an toàn, giá cạnh tranh, bảo hành dài hạn.  Dịch vụ diệt côn trùng, Xử lý gián Đức, Tổng quan về côn trùng, Xử lý Ruồi, Muỗi, Kiến, Gián, Xử lý kiến 3 khoang Diệt ruồi cống tận gốc

THUỐC XÔNG HƠI LÀ GÌ?

Thuốc xông hơi là một loại hóa chất mà ở điều kiện nhiệt độ và áp suất thông thường nó có thể tồn tại ở trạng thái khí, với nồng độ đủ làm chết sinh vật, do đó có khả năng diệt trừ sinh vật gây hại ở những vị trí mà thuốc khác không có khả năng như: bên trong hạt, kẻ nứt, lớp hàng ở bên giữa,…

Xong hơi khử trùng

Thuốc xông hơi phổ biến hiện nay là Quickphos 56% có gốc hoạt chất: Aluminium Phosphide do Công ty United Phosphorus limited – Ấn Độ sản xuất.

Các loại thuốc xông hơi tương tự Quickphos 56% gồm: Aluminium Phosphide 56%, Celphos 56%, Metyl Bromide 98% ….

BAO BÌ

Thuốc chứa trong chai và lon

01 thùng thuốc gồm 21 chai 01 kg, mỗi chai gồm 334 viên, trọng lượng 03 gam.

Thùng 15 Lon, mỗi lon chứa 16 tuýp thuốc, mỗi tuýp chứa 20 viên thuốc dẹp 03 gam, tổng cộng 320 viên.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Thuốc Quickphos 56% khi tiếp xúc với không khí ẩm ẩm sẽ sinh ra khí độc. Do đó không được mở bao bì khi chưa sử dụng. Bảo quản thuốc nơi xa lửa, hơi ẩm, và hơi nóng.

Khi dùng xông hơi phải có kho hàng kín hoặc hàng hóa phải được trùm bạt kín, trong suốt thời gian từ lúc đặt thuốc xông không được tự ý mở cửa kho hàng, vén bạt, lật bạt đã trùm hàng để xem vì khí độc sẽ thoát ra gây nguy hiểm cho người và thoát hơi thuốc ra ngoài, vì thế kết thúc thời hạn khử trùng bạn mới được phép mở kho, cuốn bạt và cho thông thoáng.

Thuốc có thể gây ngạt đối với người nên khi sử dụng phải tuân thủ kỹ lưỡng hướng dẫn trên bao bì thuốc. Người làm nhiệm vụ xử lý phải được cấp giấy phép xông hơi khử trùng và trang bị đầy đủ BHLĐ theo quy định.

Khi trùm bạt khử trùng tuyệt đối không để nước tiếp xúc với thuốc trong lô hàng (ví dụ như bị mưa dột, thấm…), vì có thể sinh ra phản ứng hoá học gây cháy.

Trường hợp khẩn cấp bị cháybạn pha nước với xà phòng (tương ứng 100g/10 lít nước) để tạo thành dung dịch kiềm và phun thẳng vào khu vực bị cháy mới dập được lửaTuyệt đối không dùng nước chưa pha xà phòng để dập tắt, vì lửa sẽ không tắt mà gây cháy to hơn.

Công dụng

Thuốc Quickphos 56% có tác dụng diệt, phòng trứng, ấu trùng, kén, nhộng, con trưởng thành của tất cả các loại côn trùng gây hại bảo quản sản phẩm.

Diệt mọt trên Nông sản như hạt điều nhân, hạt tiêu, cà phê hạt, lúa gạo, lúa mì (bo bo), đậu nành, khoai mì lát…..

Diệt mọt các nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi công nghiệp: cám gạo, cám cá, cám trích li, cám xương… hay cám thành phẩm

Khử trùng làm sạch các hệ thống dây chuyền sản xuất bị nhiễm mọt nhiều trong các nhà máy sản xuất thức ăn, thực phẩm …

Xử lý côn trùng mọt, mạt, kiến ba khoang,… của ngũ cốc chứa đựng trong các silo hay ngũ cốc đóng bao chất cây .

Xử lý mọt, côn trùng hàng hoá trong container, hầm tàu, hầm sà lan, các lô hàng trong kho chất bao hay các kho hàng đổ xá.

Khử trùng kho trống, nhà máy…giúp tiêu diệt hầu hết côn trùng

Khử trùng, ủ mọt, xông mọt cho các lô gỗ nguyên liệu, gỗ xẻ, gỗ ván, gỗ chưa qua chế biến cần được bảo quản tránh mối, mọt hay Khử trùng xông hơi cho pallet (hàng nội địa), tiêu diệt mối, mọt trong gỗ

Khử trùng các nguyên liệu giàu xenlulozo như mây, tre, nứa, bao bì giấy carton… hay hàng xuất nhập khẩu.

Tuyệt đối không sử dụng Phosphide trong việc khử trùng những hàng hoá có độ ẩm (thuỷ phần) cao như rau, củ, quả, trái cây,…

CƠ CHẾ TÁC ĐỘNG

Thuốc Quickphos trong không khí ẩm sẽ sinh ra khí độc và xông hơi vào hệ thống hô hấp của côn trùng thông qua các lỗ thở. Do vậy độc tính của thuốc ảnh hưởng bởi cường độ hô hấp của côn trùng.

Ở điều kiện nhiệt độ thích hợp (khi đó cường độ hô hấp cao nhất) sẽ cho điều kiện khử trùng tốt nhất. Ở điều kiện nhiệt độ thấp hơn, khả năng hoạt động của côn trùng giảm, thì đòi hỏi liều lượng thuốc nhiều hơn hoặc thời gian xử lý kéo dài hơn.

Lưu ý: Chìa khóa để khử trùng có hiệu quả bằng Phosphine là phải giữ hơi độc trong không gian kín & thời gian đủ dài để cho các pha chống chịu thuốc như trứng, nhộng đủ phát triển  thành sâu non & con trưởng thành chết vì thuốc.

LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG 

Thời gian xông thuốc cần thiết tùy thuộc vào sản phẩm, nhiệt độ, độ ẩm như sau:

Từ 12-15 độ C thời gian xông hơi 05 ngày

Từ 16-20 độ C thời gian xông hơi 04 ngày

Cao hơn 20 độc C thời gian xông không dưới 03 ngày

Không được khử trùng khi nhiệt độ sản phẩm dưới 5 độ C.

Lưu ý:

Liều lượng sử dụng và thời gian xông thuốc trên chỉ được xem như hướng dẫn mà thôi, cần tuân thủ theo nội quy và thực tế của từng điều kiện tại địa phương cần khử trùng.

Theo khuyến cáo của Nhà sản xuất thời gian ủ thuốc đạt hiệu quả cao nhất là từ 7-10 ngày, là khoảng thời gian đủ diệt triệt để các loại sâu mọt ở các giai đoạn phát triển khác nhau gồm cả thời kỳ khó tiêu diệt nhất là giai đoạn trứng.

Cũng theo Nhà sản xuất, thời gian ủ thuốc tối thiểu của thuốc được giới thiệu là 72 giờ, lý do là cần có một khoảng thời gian để phản ứng hóa học giải phóng ra PH3 và để cho khí PH3 khuyếch tán và thẩm thấu vào hàng hóa, nên 72 giờ chỉ là mức thời gian đủ diệt côn trùng trưởng thành.

CÔNG TÁC THU HỒI BẢ SAU KHỬ TRÙNG

Bả thuốc sau khi kết thúc khử trùng được thu lại và chôn xuống đất.

Riêng với AlP trong bã thuốc luôn còn 02% chưa phân hủy hết nên cần phải xử lý bã trước khi hủy bằng cách cho từ từ bả vào thùng có chứa nước xà phòng loãng và khuấy đều để thuốc phân hủy hoàn toàn, Người làm nhiệm vụ xử lý phải đeo mặt nạ phòng độc và có kính bảo vệ mắt.

ĐẶC TÍNH CỦA PHOSPHIDE:
Phosphine tinh khiết, không có mùi, không có vị, nồng độ dưới 200 ppm, ở nồng độ thấp PH3 được giải phóng từ các phosphua kim loại có mùi đất đèn hoặc mùi tỏi. Lưu ý: không dùng mùi này làm chất chỉ thị.

Tỷ trọng của Phosphine so với không khí: 1.17, không khí = 1, đây là một đặc tính ưu việt giúp cho thuốc khuyếch tán dễ dàng vào không gian khử trùng vì có trọng lượng tương đương với trọng lượng không khí.

Có khả năng cháy nổ: điểm nổ thấp nhất là 1.79% về thể tích, tương đương 17,900 PPM hoặc 24,9g/m3 => do vậy không được để tập trung thuốc quá nhiều tại một điểm khi khử trùng.

Điểm sôi (-) 87,7 độ C

Không tan trong nước

Có khả năng ăn mòn kim loại, vì vậy không để kim loại gần với khu vực xông hơi khử trùng bằng Phosphine

Các dạng chế phẩm của Phosphine

– AIP (Gastoxin, Phostoxin, Quickphos…)

– Mg3P2 Magtoxin

PHẢN ỨNG HÓA HỌC TRONG QUÁ TRÌNH XÔNG HƠI

Trong không gian khử trùng khí Phosphine sẽ tạo ra khi phản ứng hóa học của ALP và Mg3P2 Magtoxin với H20 để tạo ra PH3; PH3 có tác dụng diệt côn trùng, còn Al (OH)3 hoặc Mg (OH)2 không độc.

– Từ Mg3P2: Mg3P2 + 6H2O   -> 3Mg(OH2) + 2PH3

– Từ AIP      : AIP + 3H2O         -> Al(OH)3 + PH3

Theo phương trình phản ứng hóa học trên, mỗi 03 gram hợp chất AlP sẽ phóng thích ra 01 gram PH3 (Phosphine) và PH3 chính là chất hữu hiệu có tác dụng diệt côn trùng.
Chất Al(OH)3 là chất bột hydroxit nhôm màu xám trắng được tạo thành trong quá trình phóng thích PH3 (xem phương trình phản ứng hóa học trên). Đây là chất bã thuốc, không có tính độc hại, thường chứa trong các túi vải hoặc túi giấy và sẽ đươc thu hồi, loại bỏ sau khi kết thúc khử trùng.

Cần lưu ý là hiệu suất phản ứng của AlP chỉ đạt 98%, còn 02% vẫn chưa phân hủy. Do vậy, phải đặc biệt chú ý khi xử lý bã thuốc còn lại sau khi khử trùng. Do thuốc có khả năng tự cháy nổ trong không khí nên trong thành phần thuốc nhà sản xuất thường cho thêm chất chống cháy nổ là Amoni cácbamát

NH2COONH4        -> 2NH3 + CO2

Khi thuốc phân hủy, chất chống cháy nổ sẽ tự phân hủy, để giải phóng ra ammoniac và cacbondioxic

Điền thông tin form bên dưới để được tư vấn ngay!

 

Cùng danh mục

 
Tư vấn ngay