Hotline: 0903 27 27 87 (Mr Chương)

Hôp nhữ mối

Thứ sáu - 26/05/2017 10:42
Mối có khả năng phát hiện nguồn thức ăn từ xa. Mắt của mối lao động và mối bảo vệ bị thoái hoá, không nhìn được song chúng có những tín hiệu hoá học, các feromom, nguời ta đã xác định được 9 tín hiệu hoá học khác nhau như tín hiệu đòi ăn, báo động, phát hiện mồi,.. Do đó chúng có thể nhanh chóng hướng dẫn tập đoàn mối đến nguồn thức ăn.

HỘP NHỬ MỐI CÁCH LÀM VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỘP NHỬ MỐI HIỆU QUẢ

Mối có khả năng phát hiện nguồn thức ăn từ xa. Mắt của mối lao động và mối bảo vệ bị thoái hoá, không nhìn được song chúng có những tín hiệu hoá học, các feromom, nguời ta đã xác định được 9 tín hiệu hoá học khác nhau như tín hiệu đòi ăn, báo động, phát hiện mồi,.. Do đó chúng có thể nhanh chóng hướng dẫn tập đoàn mối đến nguồn thức ăn.


Dựa vào đặc điểm này mà chúng ta sẽ sử dụng phương pháp, diệt mối tận gốc bằng công nghệ sinh học bằng cách dùng thuốc diệt mối sinh học - thuoc diet moi sinh học và đặt hộp nhử mối, vì đặt hộp nhử mối gồm các miếng gỗ thông có tẩm chất dẫn dụ để nhử mối thợ xuất hiện vào ăn. Cách đặt hộp nhử mối đúng kỹ thuật sẽ thu hút mối nhiều, tập trung công tác diệt mối mới đạt hiệu quả tốt.

 

Đặc điểm của hộp nhử mối và cách đặt hộp nhử mối

1. Cách làm hộp nhử mối

  • Hộp nhử mối được làm từ các mảnh gỗ Thông, Trám, Bồ đề… dày cỡ 1cm (chúng ta có thể tận dụng từ những thanh gỗ được dùng để đóng các thùng hàng, pallet. v.v)
  • Mồi được tẩm ướt, xếp khít trong hộp nhử mối, được tẩm thêm nước đường hoặc chất dẫn dụ .
  • Vỏ hộp nhử mối làm bằng bìa caton hoặc gỗ mỏng, KT: 120 x120 x 300 mm (Các bạn có thể ra các tiệm bán tạp hóa mua thùng bìa cactong như thùng mì tôm, thùng bia, v.v đem về cắt theo các kích thước trên hình rồi dùng băng keo dán để đính tạm các đầu mối của các tấm bìa sao cho thành hộp là được)

Cách làm hộp nhử mối có vai trò quan trọng trong công tác diệt mối vì mồi nhử mối phải được làm thật tốt để nhử được càng nhiều mối càng tốt.

 

2. Cách sử dụng hộp nhử mối- Cách đặt hộp nhử mối

Tìm nơi có mối xuất hiện, đặt hộp nhử mối vào vị trí đó. Trường hợp mối đi ở giữa tường cách đặt hộp nhử mối sẽ khó khăn hơn ta phải làm giá treo đặt hộp nhử mối.

Trung bình 1 điểm mối xuất hiện đặt 2-4 hộp nhử mối dùng kết hợp với 1 chai thuốc diệt mối PMC90.Số lượng hộp mồi tuỳ thuộc vào mối có lâu hay mới có ta có thể điều chỉnh.

Tuy nhiên, nếu toàn bộ công trình có mối hoạt động thì cần tăng thêm lượng hộp mồi nhử gấp 1,5 lần. Nếu mối đã xông vào đống gỗ hoặc tủ sách với số lượng lớn thì áp dụng biện pháp xử lí khác.

 

  •  Yêu cầu về cách đặt hộp nhử mối (Cach dat hop nhu moi)

-  Hộp mồi nhử mối được đặt đúng vị trí (Hộp nhử mối ép chặt vào chỗ có mối)

-  Dùng đinh, dây thép cố định chặt hộp nhử mối

-  Trong suốt quá trình nhử mối không được động vào hộp như xê dịch, không bóc hộp nhử mối ra xem vì mối ngoài yêu cầu thức ăn còn yêu cầu về mặt sinh thái ổn định an toàn đối với thiên địch.

Cách đặt hộp nhử mối quyết định đến kết quả diệt mối cuối cùng rất nhiều nên cần tìm điểm đặt chính xác, hợp lý đúng kỹ thuật.

 

  • Kiểm tra quá trình đặt hộp nhử mối

Quan sát biểu hiện bên ngoài như đất đắp, độ ẩm, tiếng động… để xác định lượng mối ra ăn đủ chưa. Với từng loại mối khác nhau số lượng cá thể ra ăn khác nhau.

Thời gian đặt hộp nhử mối mùa hè từ 10÷20 ngày, mùa đông từ 15÷25 ngày tùy vào vị trí đặt hộp, loại mối, thời tiết…Khi mối ra ăn nhiều chúng ta chuẩn bị cho công việc tiếp theo phun thuốc vào hộp nhử 

 

  • Cách phun thuốc vào hộp nhử mối

Dỡ từng thanh mồi phun 1 lớp mỏng thuốc PMC – 90 thế hệ mới lên thân mồi. Phun hết các hộp mồi và các vị trí mối xông, đặt mồi lại đúng vị trí cũ.


- Điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình lây nhiễm cho toàn bộ tổ mối. Nhiệt độ khi phun thuốc từ 180 – 20oC trở lên.

 

  • Kiểm tra kết quả phun thuốc vào hộp nhử mối

Sau khi phun thuốc 7÷10 ngày tiến hành kiểm tra kết quả diệt mối.

+ Nếu còn mối sống trong công trình thì phải kiểm tra lại việc thực hiện các bước trước. Có sai sót chúng ta phải tiến hành sử lý bổ xung từ bước 1 đặt hộp nhử mối lại, đặt hộp nhử mối thêm do tổ mối có quá nhiều tổ phụ. Mối còn sót là mối lính hoặc nguyên nhân do mối chết chậm chúng ta để thêm 3÷5 ngày nữa và kiểm tra lại. 

+ Nếu không còn mối trong công trình ta tiến hành dọn vệ sinh: Hộp nhử mối, thu bỏ tàn dư mối xông vương vãi trong công trình được dọn hết. Không đổ ra hồ ao gây ô nhiễm môi trường.

Hy vọng với cách đặt hộp nhử mối trên sẽ giúp quý khách hàng trừ khử những con mối đáng ghét trong nhà

Nếu quí khách cảm thấy khó chịu vì sự phiền toái của mối, Mien Trung Pest Control chuyên tư vấn kĩ thuật cho khách hàng hoặc cung cấp các dich vụ: Diet moi nha dan, phong cong trinh moi, diet moi theo phuong phat sinh hoc, diet moi tan goc, diet moi tan goc gia re.
ông ty Diệt Mối - Khử Trùng Miền Trung
Văn phòng: 7B Hồng Bàng, Phước Tiến, Nha Trang, Khánh Hòa.
ĐT: 02583 517 057 – 0903 27 27 87 (Mr Chương) .
 Cám ơn quí khách đã ghe thăm. chúc quí khách sức khỏe và thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
KIỂM SOÁT CON TRÙNG - DIỆT CHUỘT CÓ BẢO HÀNH
12654387
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây